Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng có xác xuất xem là một trong những món ngon của ẩm thực Đà Nẵng có phong cách chế biến lẫn hương vị rất đặc trưng , khác biệt với món chè của tất thảy các vùng miền khác. Nếu bạn có dịp đi tour du lịch đà nẵng , đừng quên một lần khám phá qua món chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng nổi danh chính gốc
Xem thêm: du lịch đà nẵng nha trang đà lạt , tour du lịch đà nẵng đà lạt , các tour du lịch đà nẵng , tour du lịch đà nẵng hội an huế, du lịch đà nẵng hội an cù lao chàm
Thử chè hạt liu với du lịch đà nẵng tự túc 2015 .Ngay ở trung tâm của Đà Nẵng , vòng qua một lượt các cung đường sầm uất , bạ rất dễ tìm thấy một quá chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng đông đúc để có thể ghé vào thường thức cho biết. Tuy nhiên nếu nhẫn nại hơn , bạn hãy đến chợ Cồn để thưởng thức món chè xoa xoa được xem là ngon nhất ít có quán chè nào ở Đà Nẵng bì kịp. Vật liệu để tang biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự nhẫn nại , cẩn trọng và khéo léo từng khâu thì chè mới ngon được. Các thành phần nông dân gây nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa , hạt lựu , thạch đen , nước cốt dừa và đậu xanh đánh và nước đường. Xoa xoa là một loại thạch trắng được nấu từ rong biển tảo biển không độc , ăn rất mát và người miền Nam thường quen gọi là sương sa. Về phần hạt lựu dễ thường vì hình dạng bên ngoài rất giống với hạt của quả lựu nên nó có cái tên như thế , dù bản chất hạt lựu để dùng chung với chè xoa xoa được chế biến từ bột năng hay bột lọc. Nhìn có vẻ giản đơn , song để làm thành những hạt lựu hồng hồng vừa đẹp mắt vừa ngon , người làm phải rất khéo léo và trải qua quá trình làm rất kỳ công. Để làm hạt lựu ngon người ta phải dùng loại bột năng hoặc bột lọc loại ngon , pha với nước cho sệt đặc Hơn nữa một chút màu thực phẩm màu hồng , rồi lăn mỏng trên tay , bọc qua củ năng đã thái hạt lựu , sau thời gian ấy thả vào nồi nước sôi để luộc. Khi bột chín sẽ tự nổi lên , lớp bột ngoài có một màu hồng trong vắt để lộ nhân là củ năng màu trắng trông hệt như hạt lựu. Bớt không đơn giản hơn hạt lựu , thạch đen chế biến giản đơn hơn vì nó được nấu từ loại lá cây mát , có màu đen và đông thiên nhiên. Còn lại nước cốt dừa và đậu xanh đánh dễ thường ai cũng có thể mường tượng được quy trình chế biến. Khi các nguyên liệu đã được Dự bị xong , người ta cho tuần tự các nguyên liệu vào ly sao thủy cao , rồi cho đá bào nhuyễn lên trên , chan nước dừa và chút nước đường vào là có thể dùng. Vị sựt của xoa xoa , giòn dai của hạt lựu , mát thanh của thạch den , vị bùi của đậu xanh quyện trong vị béo của nước dừa và ngọt thanh của nước đường được thêm vào chè rất vừa phải , khiến món chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng trở nên ngon mát lạnh đến lạ lùng.
Với nhiều người khi đi tour đà nẵng giá rẻ , phải thưởng thức những món ăn rất đặc biệt của miền đất nơi mình đặt chân đến thì mới ưng. Điều này tuy rất phải , nhưng sẽ mất bớt thi vị khi người ta thứ lỗi những món ăn bình dân. Chính từ những món ăn bình dân ấy mới chứa đựng bao tác phong và phong cách chế biến rất nghệ thuật , rất đặc thù. Món chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng cũng vậy , cái tên chất phác như chính con người miền Trung vậy. Từ các vật liệu rất thông thường nhưng với tài chế biến khéo của họ đã làm những hương vị bình thường đó hòa quyện phù hợp hình thành món chè tuyệt ngon , thanh mát và màu sắc đầy nghệ thuật.
Thử chè hạt liu với du lịch đà nẵng tự túc 2015 .Ngay ở trung tâm của Đà Nẵng , vòng qua một lượt các cung đường sầm uất , bạ rất dễ tìm thấy một quá chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng đông đúc để có thể ghé vào thường thức cho biết. Tuy nhiên nếu nhẫn nại hơn , bạn hãy đến chợ Cồn để thưởng thức món chè xoa xoa được xem là ngon nhất ít có quán chè nào ở Đà Nẵng bì kịp. Vật liệu để tang biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự nhẫn nại , cẩn trọng và khéo léo từng khâu thì chè mới ngon được. Các thành phần nông dân gây nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa , hạt lựu , thạch đen , nước cốt dừa và đậu xanh đánh và nước đường. Xoa xoa là một loại thạch trắng được nấu từ rong biển tảo biển không độc , ăn rất mát và người miền Nam thường quen gọi là sương sa. Về phần hạt lựu dễ thường vì hình dạng bên ngoài rất giống với hạt của quả lựu nên nó có cái tên như thế , dù bản chất hạt lựu để dùng chung với chè xoa xoa được chế biến từ bột năng hay bột lọc. Nhìn có vẻ giản đơn , song để làm thành những hạt lựu hồng hồng vừa đẹp mắt vừa ngon , người làm phải rất khéo léo và trải qua quá trình làm rất kỳ công. Để làm hạt lựu ngon người ta phải dùng loại bột năng hoặc bột lọc loại ngon , pha với nước cho sệt đặc Hơn nữa một chút màu thực phẩm màu hồng , rồi lăn mỏng trên tay , bọc qua củ năng đã thái hạt lựu , sau thời gian ấy thả vào nồi nước sôi để luộc. Khi bột chín sẽ tự nổi lên , lớp bột ngoài có một màu hồng trong vắt để lộ nhân là củ năng màu trắng trông hệt như hạt lựu. Bớt không đơn giản hơn hạt lựu , thạch đen chế biến giản đơn hơn vì nó được nấu từ loại lá cây mát , có màu đen và đông thiên nhiên. Còn lại nước cốt dừa và đậu xanh đánh dễ thường ai cũng có thể mường tượng được quy trình chế biến. Khi các nguyên liệu đã được Dự bị xong , người ta cho tuần tự các nguyên liệu vào ly sao thủy cao , rồi cho đá bào nhuyễn lên trên , chan nước dừa và chút nước đường vào là có thể dùng. Vị sựt của xoa xoa , giòn dai của hạt lựu , mát thanh của thạch den , vị bùi của đậu xanh quyện trong vị béo của nước dừa và ngọt thanh của nước đường được thêm vào chè rất vừa phải , khiến món chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng trở nên ngon mát lạnh đến lạ lùng.
CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MTV ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DU LỊCH THẮNG LỢI
TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
EASTERN PHOENIX INTERNATIONAL TRAVEL - 凤凰国际旅行公司 - บริษัททัวร์ต่างประเทศฟีนิกซ์
Địa chỉ: 118 Mai Anh Tuấn (Hồ Hoàng Cầu) - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn
Đăng nhận xét