0
Khi nhắc đến Singapore , kiên cố ai cũng sẽ nghĩ đến món Cua ớt , cua ớt đen , cơm gà Hải Nam , canh xương thịt , satay , ..  Bất ngờ)  đến tour du lịch singapore không ai có xác xuất bỏ quá thời cơ thưởng thức chúng.

nên ăn gì khi đi du lịch Singapore?

1. Cua sốt cay Chili crab 



Là một trong những món ăn “made in Singapore” đích thực , được một đầu bếp người Sing “phát minh” và phổ thông trong những năm 1950 , món cua sốt ớt chính là “quốc túy” của người dân đảo quốc sư tử. Không gì có xác xuất so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng Đồ ăn ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng. Cua sốt cay Ấy là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN. Hãy biểu hiện mình là dân sành ẩm thực khi đến đúng “đại bản doanh” của món “quốc túy” này tại cửa hàng thuỷ sản đường Mattar , hay đường Old Airport ở Singapore.

2. Thịt xiên Satay 

Được xem là món ăn “ông tổ” đường phố ở Singapore , món thịt xiên nướng Satay mà được suýt xoa thưởng thức trên các đường phố Sing về đêm thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Được làm từ thịt gà hay thịt lợn , thịt bò sau quá trình ướp gia vị đặc điểm , từng xiên thịt đỏ tươi sẽ được nướng chín trên than hồng cho dậy mùi hấp dẫn. Thực khách sẽ chẳng thể nào quên món ăn tuyệt hảo này nếu ăn kèm với nước sốt đậu phộng và một tí tương ớt tộc cay cùng vài lát bánh mì hay dưa chuột thái miếng.

3. Bánh Kaya nướng

Hãy đến ngay đại lộ Maxwell tại thủ đô Singapore để “thẩm thấu” Đồ ăn ngon ngọt nhẹ của món bánh được mệnh danh là “Món sáng quốc gia” của người dân quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á này.  Nếu từng nếm qua Kaya , ít ai có xác xuất quên hương vị độc đáo của những lát bánh mì thơm phứt , dậy mùi trứng sữa ngầy ngậy , kẹp giữa là dòng nhân sóng sánh có mùi lá dứa thơm thơm. Sẽ là một bữa sáng hoàn hảo nếu bạn nhâm nhi Kaya với một tách cà phê hay một tách trà sốt dẻo để đón chào ngày mới của mình.



Xem thêm: đi du lịch bụi singapore cần bao nhiêu tiền, đi du lịch singapore có cần xin visa không, đi du lịch singapore tự túc cần bao nhiêu tiền, bí quyết du lịch bụi singapore, cách xin visa du lịch singapore, chi phí đi du lịch bụi singapore, chi phí đi du lịch tự túc singapore, chi phí du lịch singapore tự túc, chia sẻ kinh nghiệm du lịch singapore, chuẩn bị gì khi đi du lịch singapore malaysia, đi du lịch singapore mua gì, du lịch singapore nên mua gì....

4. Cơm gà Hải Nam 

Một “ứng cử viên” sáng giá góp phần  gây nên nét văn hóa ăn uống độc đáo của Singapore là món cơm gà Hải Nam có nguyên lai từ Trung Quốc. Đĩa cơm thơm dẻo nấu bằng nước gà béo ngậy có thêm vị bổ dưỡng có chút cay cay của những thớ thịt gà chấm tương ớt cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột có thể kích thích tiêu hóa thực khách “không chê vào đâu được” của món ăn “lai Sing” này.

5.  Cà ri  Laksa 

Là món ăn mang tên làng chài ven biển Laksa , ca ri Laksa là sự kết hợp toàn hảo đến tót vời và rất đậm chất “biển” của những sợi mì dẻo thơm hòa lẫn với chả cá , tôm , sò huyết , giá đỗ được tưới lên bằng loại nước ca ri sốt ngậy vị cốt dừa cay cay.

6. Cá đuối nướng sambal 



Đầu bếp Singapore rất giỏi trong việc đặc tính các món ngon đến từ các nơi khác thuộc châu Á thành những món đậm chất Sing rất riêng. Và món cá đuối nướng có nguyên lai từ Malaysia này được “phù phép” rất điệu nghệ bằng những lát cá đuối tươi ướp nước sốt sambal làm từ hổ lốn gồm ớt tươi , tỏi , me , hẹ và belacan ( một loại gia vị cay ) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon.

7. Mì xào Hokkien Mee

Là món ăn có nguồn gốc từ Malaysia , “phiên bản” Hokkien Mee ở Singapore vẫn rất khác qua cách chế biến Tài học của các đầu bếp. Khác với món các món ăn trộn cùng nước sốt sambal , Hokkien là món mì xào khô có điểm thêm vài chú tôm thơm ngon , bên cạnh là bát sốt sambal cho thực khách toàn quyền thưởng thức.  Mặc dù  món ăn này khá nhiều mỡ lợn nhưng đây mới chính là điểm tạo nên sự khác biệt , không lẫn vào đâu được của Singapore.

8. Bánh mì Roti Prata 

Hẳn thực khách không còn xa lạ gì với món bánh crepe hiện diện ở khắp các cửa hàng trên toàn thế giới , thế nhưng , món bánh “dẹt” có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ này vẫn rất “Sing” qua bàn tay phản ứng của đầu bếp xứ quốc đảo sư tử. Roti Prata là món bánh ăn nhẹ làm từ bột mì nướng có vị thơm và ngọt nhẹ , rất phù hợp cho các bữa lót dạ hàng ngay.

9. Otah-Otah 

Được làm gọi là Otak - Otak trong tiếng Malaysia , có nghĩa là “trí não” , nhưng Otah giản đơn được làm từ bột cá thu trộn đều với các loại gia vị như ớt , gừng , hẹ tây , nghệ , chanh và nước cốt dừa cho ngấm , sau đó bọc vào lá dừa hoặc lá chuối rồi nướng lên trên than hồng cho đến khi nức mùi thơm đặc điểm rất “ngon lành”.

10.Chai Tao Kway 

Chai Tao Kway được làm gọi là bánh cà rốt chiên , nhưng nó lại không hề có chút cà rốt nào đâu teen ạ. Món ăn là sự “giao thoa” toàn hảo giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành ta , trứng ốp la , tỏi , sau cùng là tô điểm vài nhánh hành tây hoặc rau mùi cho đẹp mắt. Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công lao và thực khách phải cực kỳ kỹ năng tuyệt vời mới cảm nhận hết vị ngon món ăn “top-ten” của đảo quốc này.


Thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ :
Công ty Du lịch Phượng Hoàng 
Hotline : 0975.699.988 
Địa chỉ : Số 118 đường Mai Anh Tuấn - Đống Đa – Hà Nội
Website : phuonghoangtours.com     *   Email : phuonghoangtours@gmail.com

Đăng nhận xét

 
Top