0

Tour du lịch Singapore tham quan, vui chơi và khám phá quốc đảo sư tử với những phong cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách cùng với đó là các món ăn truyền thống của Singapore. Du lịch và hỏi han sẽ đưa bạn đến nhiều nơi mới lạ ở Singapore. Quan trọng là nếu để khám phá phong tục tập quán nơi đây thì việc lựa chọn những món ăn truyền thống của đất nước bạn là điều mà ai cũng thích thú và có những món ăn mà họ sẽ không bao giờ quên.

8 món ăn dưới đây sẽ làm chuyến đi du lich Singapore của bạn thêm thú vị và có thêm nhiều hiểu biết về đất nước này:

1. Chili crab (hay gọi là cua sốt ớt)

Đây là món ăn nổi tiếng ở Singapore. Với nguyên liệu chính là loại cua biển to với ớt cay. Sẽ là trải nghệm cực kỳ thú vị cho những bạn thích du lịch và đồ ăn cay.

2. Chui Kueh là món ăn khá nổi tiếng ở Singapore. Nhìn qua trông có vẻ giống bánh đúc ở Việt Nam nhưng nó có chút khác với một lớp củ cải chiên trên mỗi phần bánh gạo




3. Laksa:

Món ăn khá phổ biến ở Singapore, và cũng tương tự như ở Malaysia, món ăn được kết hợp giữa mỳ sợi với các loại hải sản khác như tôm, mực và chả cá và được nấu trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy.
Xem thêm:  Du lịch Lào-Thái Lan-Viêng Chăn 3 ngày giá rẻ từ Hà Nội
4. Cháo ếch Singapore:

Cháo ếch là món ngon, gần như khá đặc biệt với những người Singapore nói chung và thực khách du lịch Singapore nói riêng. Đã đến với Singapore thì cháo ếch là món ăn không thể bỏ qua, cháo được nấu trong nồi đất kết hợp cùng mùi hương đặc trưng từ thịt ếch, hành cùng vị cay hơi nồng của ớt sẽ mang đến cho những thực khách những mùi vị khó mà cưỡng lại được.

5. Chai tow kuay:

Đây là loại đồ ăn khá phổ biến trong các bữa ăn ở Singapore. Món này được làm từ bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương. Khi ăn sẽ ăn cùng rau, trứng và nước sốt cá, cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy của nước sốt.

6. Cá đuối nướng:

Tên khác được mọi người biết đến khá nhiều là cá đuối Sambal, được ướp lạnh với nước sốt Sambal, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Khi ăn, mùi thơm của cá nướng cùng vị cay của ớt kết hợp với nhau sẽ kích thích vị giác khiến thực khách chỉ muốn ăn mãi.
Xem thêm:  Hành trình du lịch Viêng Chăn-Luông Pha Băng-Lào với tour 7 ngày từ Hà Nội
7. Hokkien Mee:

Thêm một món nữa cùng tên với món ăn của Malaysia, nhưng cách chế biến có chút khác biệt. Món mỳ này được xào khô sau khi đã nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và mỡ lợn.
hokkien-mee-du-lich-singapore

8. Cơm gà Singapore:

nguyên liệu chính để làm món ăn nàu là cơm và thịt gà. Gạo của Singapore khi chín căng mọng, thơm nức, nấu cùng nước luộc gà béo ngậy, ăn cùng với thịt gà được thái lát mỏng hòa quyện sẽ mang đến dư vị khó quên khi thưởng thức món ăn này.

Đăng nhận xét

 
Top